CẤU TẠO LỐP XE NÂNG - NÊN DÙNG LỐP XE NÂNG HÃNG NÀO?

Đăng bởi THACOES TINTUC vào lúc 26/06/2021

Lốp xe nâng

Là loại lốp chuyên dụng trong công nghiệp được các hãng chế tạo với các lớp cao su liên kết đặc biệt sao cho lốp cứng vững, bề mặt gai chịu mài mòn tốt. Lốp xe nâng làm việc với vận tốc di chuyển chậm nhưng có thể chịu tải trong nén lớn.

Thị trường lốp xe nâng vô cùng đa dạng từ các hãng sản xuất trong nước như Casumina, DRC cho đến các hãng lốp xe nâng nhập khẩu từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, Trung Quốc, Indo, Srilanka,...

Các hãng lốp xe nâng thông dụng hiện nay và chiếm thị phần lớn có thể kể đến như.

I - Cấu tạo lốp xe nâng hơi

Lốp xe nâng hơi có cấu tạo đặc biệt giúp xe nâng hoạt động trong các môi trường khác nhau mà vẫn đảm bảo chất lượng công việc ở mức tốt nhất, lốp xe nâng hơi có cấu tạo chính bao gồm các phần như sau.


Các bộ phận chính của lốp xe nâng hơi

 • Hông lốp xe nâng phải cứng vững: Bảo vệ lốp, chịu được va chạm tốt, hông lốp cần phải cứng vững để đỡ trọng lượng xe nâng hàng. Hông lốp còn là nơi ghi thông số, thông tin của lốp xe nâng.
 • Gai lốp xe nâng phải dẻo dai - chịu mài mòn tốt - giảm ma sát khi xe hoạt động: Là vị trí tiếp xúc với mặt đường nên gai lốp phải chịu mài mòn tốt, dẻo dai khó hư hỏng hay sứt mẻ.
 • Lớp bố đỉnh của lốp xe nâng phải cứng vững: Làm đế vững chắc cho gai lốp, giúp gai lốp ổn định và tải trọng xe nâng được dàn đều trên mặt gai lốp.
 • Lớp bố thép chính của lốp xe nâng phải chịu lực tốt chống thủng: Được làm bằng cáp sợi dệt mỏng bên trong cao su, có chức năng bảo vệ và tạo sức bền cho lốp, chịu lực và khó bị thủng bởi những va chạm rủi ro khi vận hành tác động vào hông lốp như: đá, đinh, mảnh thép….
 • Tanh lốp xe nâng phải chắc chắn: Giúp cho lốp được kẹp chắc chắn và lazang xe.
 • Lớp lót cao su làm kín khí chất lượng cao: Được cấu tạo bằng cao su Butyl định hình, hoàn toàn không thấm nước, lớp lót cao su Butyl giúp lốp hơi không phải sử dụng săm (lốp không săm). Hiện nay lốp hơi xe nâng hàng (vỏ xe nâng)  thông dụng như 500-8, 600-9, 650-10, 700-12, 815-15, 825-15, 300-15,... chưa có lớp lót cao su này bởi nó sẽ làm lốp hơi xe nâng có giá thành cao tương đương với lốp đặc xe nâng. Đặc biệt chỉ có duy nhất một mã lốp hơi của BRIDGESTONE NHẬT BẢN là 250-15-JL-IN-T (Lốp hơi không săm Bridgestone 250-15 xuất xứ Indonesia dùng cho xe nâng hàng)


Lốp hơi xe nâng tại kho THACOES (Địa chỉ: Km1 đường Võ Văn Kiệt, xã Hải Bối huyện Đông Anh - Hà Nội)

* LỐP HƠI BRIDGESTONE ĐANG CÓ TẠI TỔNG KHO THACOES.

MÃ HÀNG Đ.VỊ KÍCH CỠ MÃ GAI XUẤT XỨ GHI CHÚ GIÁ BÁN
21X8-9-JL-IN-TCF Bộ 21x8-9 JL Indo Có săm Xem giá bán
250-15-JL-IN-T Cái 250-15 JL Indo Không săm Xem giá bán
250-15-JL-IN-TCF Bộ 250-15 JL Indo Có săm Xem giá bán
300-15-JL-IN-TCF Bộ 300-15 JL Indo Có săm Xem giá bán
500-8-JL-IN-TCF Bộ 5.00-8 JL Indo Có săm Xem giá bán
600-9-JL-IN-TCF Bộ 6.00-9 JL Indo Có săm Xem giá bán
650-10-JL-IN-TCF Bộ 6.50-10 JL Indo Có săm Xem giá bán
700-12-JL-IN-TCF Bộ 7.00-12 JL Indo Có săm Xem giá bán
700-12-UL-IN-TCF Bộ 7.00-12 UL Indo Có săm Xem giá bán
825-15-JL-IN-TCF Bộ 8.25-15 JL Indo Có săm Xem giá bán

II - Cấu tạo lốp xe nâng đặc

Lốp xe nâng đặc là lốp được làm bằng cao su đặc, bao gồm nhiều lớp cao su xếp chồng lên nhau, giống như lốp hơi, bề mặt gai lốp cũng được làm bằng cao su đặc biệt chống mài mòn có thể nâng cao tuổi thọ của lốp. Tùy theo chất lượng và thương hiệu mà lốp xe nâng đặc có cấu tạo từ 2 lớp đến 5 lớp, lốp xe nâng đặc càng nhiều lớp giá lốp càng cao.


Lốp xe nâng đặc có cấu tạo 2 lớp


Lốp xe nâng đặc có cấu tạo 3 lớp

 • Lớp 1: Mặt lốp - Gai lốp: Phần này phải deo dai , chống mài mòn  và giảm ma sát khi vận hành. Là lớp cao su ngoài cùng, được chế tạo với các kiểu gai lốp khác nhau, giúp bám dính tốt xuống mặt đường, giảm ma sát, nâng cao khả năng vận hành cũng như tiết kiệm nhiên liệu, gai lốp phải đủ tốt để chịu mài mòn và không vỡ khi sử dụng trong các môi trường khắc nghiệt.
 • Lớp 2: Lớp đệm cao su trung tâm lốp xe nâng phải dẻo dai - êm giúp giảm lực đàn hồi. Phần này có độ cứng lớn giúp phân bổ đều trọng lượng của xe nâng lên toàn bộ lốp, giúp lốp xe nâng (vỏ xe nâng) bền vững không bị vỡ (nếu lực tập trung cho 1 điểm trên lốp xe nâng hay vỏ xe nâng).
 • Lớp 3: Phần cao su này được chế tạo mềm và êm hơn phần cao su đệm phía ngoài lớp 2, lớp 3 phía trong có tác dụng giảm lực tác động từ mặt đường vào xe nâng hàng, giúp xe nâng êm hơn khi vận hành, lái xe nâng sẽ cảm thấy dễ chịu hơn khi vận hành xe nâng trong nhiều giờ liên tục, giảm các triệu chứng đau lưng khi vận hành xe nâng nhiều giờ.
 • Lớp 4: Tanh lốp là lớp cao su cứng phía trong cùng, lớp cao su này sẽ được tăng cứng bằng các vòng thép hoặc vòng cáp thép, giúp lốp ôm chặt cố định vào la răng xe nâng. Lớp cao su cứng phần tanh lốp cũng có tác dụng triệt tiêu hoàn toàn lực tác động từ mặt đường vào cầu xe nâng.
 • Lớp 5: Vòng thép lốp xe nâng. Thường được chế tạo từ các vòng cáp thép, có khả năng co dãn theo tỷ lệ nhất định, giúp lốp ôm chặt cố định vào lazang xe nâng hàng.

* BẢNG GIÁ LỐP XE NÂNG CASUMINA TẠI THACOES

MÃ HÀNG Đ.VỊ KÍCH CỠ XUẤT XỨ GHI CHÚ GIÁ BÁN
Lốp đặc xe nâng Casumina 5.00-8  Cái 500-8 Việt Nam Lốp đặc Xem giá bán
Lốp đặc xe nâng Casumina 6.00-9  Cái 600-9 Việt Nam Lốp đặc Xem giá bán
Lốp đặc xe nâng Casumina 6.50-10  Cái 650-10 Việt Nam Lốp đặc Xem giá bán
Lốp đặc xe nâng Casumina 7.00-12  Cái 700-12 Việt Nam Lốp đặc Xem giá bán
Lốp đặc xe nâng Casumina 8.15-15 Cái 815-15 Việt Nam Lốp đặc Xem giá bán
Lốp đặc xe nâng Casumina 8.25-15 Cái 825-15 Việt Nam Lốp đặc Xem giá bán
Lốp đặc xe nâng Casumina 21x8-9 Cái 21x8-9 Việt Nam Lốp đặc Xem giá bán

Lốp đặc Casumina tại kho THACOES (Địa chỉ: Km1 đường Võ Văn Kiệt, xã Hải Bối huyện Đông Anh - Hà Nội)

III - Nên dùng lốp xe nâng nào?

Theo như cấu tạo lốp xe nâng hơi và đặc phần trên, bạn nên xem xét nhu cầu sử dụng xe nâng hàng của mình thuộc các mô tả nào sau đây thì nên dùng loại lốp tương ứng, nó sẽ giúp xe hoạt động bền bỉ và không gây hỏng lazang cũng như tuổi thọ của lốp xe nâng ngắn.

Bảng khuyên dùng loại lốp xe nâng:

STT Mô tả nhu cầu sử dụng Loại lốp khuyên dùng
Số giờ làm việc Loại đường Di chuyển từ A - B
1 Xe nâng hoạt động không liên tục < 2 tiếng, ngắt quãng nghỉ, ngày làm < 8 tiếng  Bê tông - bê tông nhựa nóng asphalt < 200m Lốp đặc 2 lớp
2 Xe nâng hoạt động không liên tục < 2 tiếng, ngắt quãng nghỉ, ngày làm < 8 tiếng  Hỗn hợp > 200m Lốp hơi hoặc đặc > 3 lớp
3 Xe nâng hoạt động liên tục nhiều hơn 2 tiếng, ngày làm < 8 tiếng Bê tông - bê tông nhựa nóng asphalt bất kỳ Lốp đặc > 3 lớp
4 Xe nâng hoạt động liên tục nhiều hơn 2 tiếng, ngày làm > 8 tiếng Bê tông - bê tông nhựa nóng asphalt bất kỳ Lốp đặc > 4 lớp
5 Xe nâng hoạt động liên tục nhiều hơn 4 tiếng, ngày làm full 3 ca  Bê tông - bê tông nhựa nóng asphalt bất kỳ Lốp đặc 5 lớp

Tuy nhiên cần lưu ý một số vấn đề như sau:

 • Chỉ thay loại lốp xe nâng hàng có kích thước, thông số kỹ thuật phù hợp và đạt tiêu chuẩn chất lượng.
 • Quy trình thay phải đúng trình tự, kỹ thuật, tốt nhất nên nhờ đến sự hỗ trợ của nhân viên kỹ thuật có chuyên môn kỹ thuật và kinh nghiệm.
 • Lựa chọn lốp xe nâng hàng chính hãng.

IV - Một số hình ảnh lốp xe nâng tại THACOES

Bàn giao lốp tại kho THACOES - (Km1 Võ Văn Kiệt, Cổ Điển, Hải Bối, Đông Anh, Hà Nội)

Tags : HangCha, Komatsu, Mitsubishi, Nichiyu, Nissan, Sumintomo, Tcm, Toyota, Xe nâng cũ, Yale
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Danh mục