DỊCH VỤ LỐP XE NÂNG

Đăng bởi THACOES Dịch vụ vào lúc 06/07/2021

Lốp xe nâng

Tại Thacoes cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp cho lốp xe nâng như. Bán lốp xe nâng, thay lốp xe nâng, ép lốp xe nâng đặc, thay lốp xe nâng lưu động. Thacoes trang bị máy ép lốp thủy lực 200 tấn hiện đại, giúp công việc thay lốp xe nâng trở nên đơn giản và nhanh chóng.

I - Cấu tạo lốp xe nâng

Lốp xe nâng có 2 loại thông dụng: Lốp hơi có sử dụng săm yếm và lốp cao su đặc. Mỗi loại có ưu nhược điểm khách nhau. Tùy theo yêu cầu sử dụng và mục đích sử dụng mà mỗi loại hơi hay đặc sẽ phát huy ưu điểm của mình.

1. Lốp xe nâng hơi: 

Lốp xe nâng hơi có cấu tạo đặc biệt giúp xe nâng hoạt động trong các môi trường khác nhau mà vẫn đảm bảo chất lượng công việc ở mức tốt nhất, lốp xe nâng hơi có cấu tạo chính bao gồm các phần như sau.

 • Hông lốp xe nâng phải cứng vững: Bảo vệ lốp, chịu được va chạm tốt, hông lốp cần phải cứng vững để đỡ trọng lượng xe nâng hàng. Hông lốp còn là nơi ghi thông số, thông tin của lốp xe nâng.
 • Gai lốp xe nâng phải dẻo dai - chịu mài mòn tốt - giảm ma sát khi xe hoạt động: Là vị trí tiếp xúc với mặt đường nên gai lốp phải chịu mài mòn tốt, dẻo dai khó hư hỏng hay sứt mẻ.
 • Lớp bố đỉnh của lốp xe nâng phải cứng vững: Làm đế vững chắc cho gai lốp, giúp gai lốp ổn định và tải trọng xe nâng được dàn đều trên mặt gai lốp.
 • Lớp bố thép chính của lốp xe nâng phải chịu lực tốt chống thủng: Được làm bằng cáp sợi dệt mỏng bên trong cao su, có chức năng bảo vệ và tạo sức bền cho lốp, chịu lực và khó bị thủng bởi những va chạm rủi ro khi vận hành tác động vào hông lốp như: đá, đinh, mảnh thép….
 • Tanh lốp xe nâng phải chắc chắn: Giúp cho lốp được kẹp chắc chắn và lazang xe.
 • Lớp lót cao su làm kín khí chất lượng cao: Được cấu tạo bằng cao su Butyl định hình, hoàn toàn không thấm nước, lớp lót cao su Butyl giúp lốp hơi không phải sử dụng săm (lốp không săm). Hiện nay lốp hơi xe nâng hàng (vỏ xe nâng)  thông dụng như 500-8, 600-9, 650-10, 700-12, 815-15, 825-15, 300-15,... chưa có lớp lót cao su này bởi nó sẽ làm lốp hơi xe nâng có giá thành cao tương đương với lốp đặc xe nâng. Đặc biệt chỉ có duy nhất một mã lốp hơi của BRIDGESTONE NHẬT BẢN là 250-15-JL-IN-T (Lốp hơi không săm Bridgestone 250-15 xuất xứ Indonesia dùng cho xe nâng hàng)


Cấu tạo lốp xe nâng hơi

2. Lốp xe nâng đặc:

Lốp xe nâng đặc là lốp được làm bằng cao su đặc, bao gồm nhiều lớp cao su xếp chồng lên nhau, giống như lốp hơi, bề mặt gai lốp cũng được làm bằng cao su đặc biệt chống mài mòn có thể nâng cao tuổi thọ của lốp. Tùy theo chất lượng và thương hiệu mà lốp xe nâng đặc có cấu tạo từ 2 lớp đến 5 lớp, lốp xe nâng đặc càng nhiều lớp giá lốp càng cao.

 • Lớp 1: Mặt lốp - Gai lốp: Phần này phải deo dai , chống mài mòn  và giảm ma sát khi vận hành. Là lớp cao su ngoài cùng, được chế tạo với các kiểu gai lốp khác nhau, giúp bám dính tốt xuống mặt đường, giảm ma sát, nâng cao khả năng vận hành cũng như tiết kiệm nhiên liệu, gai lốp phải đủ tốt để chịu mài mòn và không vỡ khi sử dụng trong các môi trường khắc nghiệt.

 • Lớp 2: Lớp đệm cao su trung tâm lốp xe nâng phải dẻo dai - êm giúp giảm lực đàn hồi. Phần này có độ cứng lớn giúp phân bổ đều trọng lượng của xe nâng lên toàn bộ lốp, giúp lốp xe nâng (vỏ xe nâng) bền vững không bị vỡ (nếu lực tập trung cho 1 điểm trên lốp xe nâng hay vỏ xe nâng).
 • Lớp 3: Phần cao su này được chế tạo mềm và êm hơn phần cao su đệm phía ngoài lớp 2, lớp 3 phía trong có tác dụng giảm lực tác động từ mặt đường vào xe nâng hàng, giúp xe nâng êm hơn khi vận hành, lái xe nâng sẽ cảm thấy dễ chịu hơn khi vận hành xe nâng trong nhiều giờ liên tục, giảm các triệu chứng đau lưng khi vận hành xe nâng nhiều giờ.
 • Lớp 4: Tanh lốp là lớp cao su cứng phía trong cùng, lớp cao su này sẽ được tăng cứng bằng các vòng thép hoặc vòng cáp thép, giúp lốp ôm chặt cố định vào la răng xe nâng. Lớp cao su cứng phần tanh lốp cũng có tác dụng triệt tiêu hoàn toàn lực tác động từ mặt đường vào cầu xe nâng.
 • Lớp 5: Vòng thép lốp xe nâng. Thường được chế tạo từ các vòng cáp thép, có khả năng co dãn theo tỷ lệ nhất định, giúp lốp ôm chặt cố định vào lazang xe nâng hàng.


Cấu tạo lốp xe nâng đặc

II - Một số hình ảnh dịch vụ lốp xe nâng tại Thacoes 

THACOES kính chúc Quý khách Vạn Sự Như Ý.

Tags : Baoli, EP, Goodsense, HangCha, Heli, Komatsu, Linde, LiuGong, Lonking, Lốp xe nâng, Maximal, Mitsubishi, Nichiyu, Nissan, Noblift, Sumintomo, Tcm, Toyota, Xe nâng cũ, Xe nâng dầu, Xe nâng Trung Quốc, Xe nâng điện, Yale
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Danh mục